• Một danh mục các trườnggiỏi cho phép gia đình chọn trường tốt nhất cho nhu cầu và sở thích của con em 

  Rất Nhiều Cơ Hội cho Gia Đình
  Cung với các trường trong khu xóm, HISD cung cấp một danh mục các trường để học sinh và gia đình chọn lựa.
  Trong HISD, trẻ em có thể theo học trường trong khu vực hoặc chúng có thể ghi danh vào một trong những chương trình đặc biệt
  • Magnet: Các môn chính có liên quan chặt chẽ với các chương trình đặc biệt tập trung vào một chủ đề nào đó cho các lớp K – 12.
  • Vanguard Được đề ra để đáp ứng nhu cầu của các các học sinh giỏi và có tài trong các lớp K-12 bằng cách cung cấp sự học hành liên tục mà nó khác biệt về chiều sâu, tính phức tạp, và nhịp độ.
  • Trường Charter:  Được đề ra để chứng tỏ thành tích học vấn vẫn đạt được dù không tuân theo một số quy tắc thường được áp dụng cho các trường công.
  • Montessori: Học sinh theo một nhịp độ học trình cá biệt trong các lớp nhiều lứa tuổi. Các tài liệu học hỏi và lý thuyết đi theo các quy tắc cổ điển Montessori với những hoạt động được để ra để khích lệ sự phát triển học vấn, xã hội và vận động cơ thể.
  • Pre-K (vườn trẻ):  Tích cực nuôi dưỡng các nhu cầu về hiểu biết, xã hội, cảm xúc, và cơ thể của các em nhỏ. 
  • Dậy nghề và kỹ thuật "Career and Technical Education": Cung cấp cho học sinh các môn kỹ thuật trong mười sáu ngành nghề khác nhau để chuẩn bị họ đi làm ngay sau khi tốt nghiệp trung học.
   Mức Độ Nghiêm Nhặt Cao 
   HISD cổ vũ mức độ nghiêm nhặt cao tại mọi cấp độ trong trường để chuẩn bị học sinh lên đại học và đi làm được  thành công.
  • Song Ngữ: Học sinh được dậy bằng tiếng Anh và một ngôn ngữ thứ hai với mục đích là thông thạo cả hai ngôn ngữ.
  • STEM: Cung cấp sự giảng dậy về khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, và toán qua những khả năng giải đáp và suy nghĩ độc lập trong khi nhấn mạnh đến sự thực tập và phòng thí nghiệm. 
   
  Lấy những môn khó AP and IB 
   
  Mọi trường trung học trong HISD cung cấp tối thiểu 15 môn Advanced Placement (AP). Hai trường trung học HISD là Lamar và Bellaire, cung cấp chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate Diploma- IB), gồm học trình nhiều thách đố và cao cấp. Học trình này chú trọng đến các khả năng giải đáp và suy nghĩ độc lập. Chương trình IB của trường Lamar thì lớn nhất Texas và là một trong 10 chương trình IB ở Hoa Kỳ. 

  Học sinh trung học có thể kiếm được tín chỉ hainăm đại học 

  Các trường trung học Early College (học sớm đại học) của HISD đem cho học sinh cơ hội kiếm được bằng cán sự qua một chương trình hai tín chỉ với Đại Học Cộng Đồng Houston. Chương trình này tiết kiệm nhiều cho các gia đình vì học sinh có thể kiếm được tín chỉ hai năm đại học mà không phải phí tổn.

  Khi  thấy con chúng tôi bắt đầu vào mẫu giáo, tôi thường nghĩ sẽ gửi cháu vào trường tư. Sau đó tôi khởi sự nhìn đến HISD, và biết tất cả những lựa chọn và những chương trình khác biệt ... Tôi không nghĩ là mọi người đều biết được rất nhiều chương trình hiện có trong HISD.
  — Laura Richardson, Phụ Huynh

   

  Huấn nghệ trong các kỹ nghệ có nhu cầu cao

  Học sinh tại sáu trường trung học HISD - Furr, Kashmere, Long, Scarborough, Sterling, và Booker T. Washington — có thể ghi danh trong các chương trình Houston Innovative Learning Zone (HILZ), nó cung cấp sự huấn nghệ cũng như cơ hội để kiếm được chứng nhận nghề nghiệp trong một số kỹ nghệ phồn thịnh nhất Houston và một bằng cán sự.

  Nhiều cơ hội kiếm đượcviệc lương cao – trong khi còn ở trung học

  Các trường HISD với các tổ chức HILZ đang cung cấp cho học sinh nhiều kinh nghiệm đầy ý nghĩa được đề ra để giúp các em biết đến những nghề có nhiều nhu cầu. Học sinh trường Scarborough ghi danh trong lớp Network and Computer Administration Academy của trường đã nhận được một số phần thưởng tài chánh vì siêng năng. Các công ty IT địa phương, tỉ như HostGator, đang thuê mướn một số học sinh này vào cuối tuần với tiền lương lên đến $20-$30 một giờ.
   
  A Closer Look at HISD